quang cao dich vu xu ly nuoc cap
quang cao dich vu xu ly nuoc

Sự cần thiết của thiết bị và các hệ điều khiển trong xử lý nước

Kỹ sư thiết kế cần phải thảo luận với chủ công trình và các kỹ thuật viên vận hành hệ thống để thống nhất việc chọn lựa thiết bị và lựa chọn các điều khiển để mua sắm và lắp đặt các thiết bị.
Sự lựa chọn trên ba điều kiện:

• Phù hợp với điều kiện địa phương: Khí hậu nóng ẩm, trình độ công nhân quản lý vận hành, điều kiện bảo dưỡng và mua sắm thay thế thiết bị, khả năng chỉnh định và hiệu chỉnh thiết bị.
• Hiệu quả kinh tế của từng trang thiết bị đem lại.
• Loại và giá thành của thiết bị phù hợp với kinh phí sẵn có và phù hợp với điều kiện phát triển của hệ thống.

su can thiet cua cac thiet bi dieu khien
Sự cần thiết của hệ thống trang thiết bị có thể chia làm ba loại:

1. Các trang thiết bị yếu gồm: đồng hồ đo lưu lượng nước thô, đo lưu lượng nước sạch, đo và điều chỉnh lượng hóa chất pha vào nước, do pH, điều chỉnh tốc độ lọc, kiểm soát chế độ rửa lọc, máy phát hiện clo rò rỉ v.v…

2. Các trang thiết bị tiện ích: Làm giảm nhẹ sức lao động về vị trí óc và chân tay của người vận hành và có thể tiết kiệm được chi phí như dùng hệ thống điều khiển tự động rửa bể lọc, tư động điều khiển các trạm bơm theo chương trình cài sẵn trên máy tính, tự động xả cặn ở bể lắng.v…

3.Trang thiết bị đắt tiền làm hiện đại hóa hệ thống mà không mang lại hiệu quả kinh tế thiết thực.
Ví dụ: Sơ đồ hiển thị sự làm việc của các công trình đơn vị trên bảng điều khiển trung tâm, hệ thống điều khiển và theo dõi từ xa v.v… Các yêu cầu trên đều dựa vào ba hệ thống điều khiển hiện có.

• Thiết bị điều khiển đóng, mở đơn giản.
• Hệ thống điều khiển analog dựa trên các số đo định lượng các thông số vật lý, truyền tín hiệu và điều khiển theo các giá trị của các thông số vật lý, truyền tín hiệu và điều khiển theo các giá trị của các thông số vật lý đo được.
Hiệu điều khiển kỹ thuật số digital biến đổi các thông số các vật lý đo được tín hiệu số.

Trong chuyên mục: Dịch vụ, Xử lý nước cấp

Tham khảo thêm

Chưa có bình luận nào.

Bình luận bài viết