quang cao dich vu xu ly nuoc cap
quang cao dich vu xu ly nuoc

Mẹo để có nồi cơm như ý muốn

Đôi khi bạn nấu cơm không được như ý muốn, cơm bị khét, không chín đều,…, hay giữa chừng đang nấu thì bị cúp điện mà không phát hiện. Vậy làm cách nào để khắc phục những điều như vậy ?
Cách chữa trị cũng hết sức đơn giản, chỉ cần vài phút xem qua bài viết này thì chắc chắn bạn sẽ thực hiện được.
Cơm nhão
Lý do bị nhão hầu như do chúng ta đỗ nước “quá tay”, do đó, cần tìm cách để cho nước trong nồi ra bớt, có thể dùng vài mẫu bánh mì để trên mặt cơm, mở nắp cho nước bốc hơi hoặc xúc dần cơm ra dĩa, cơm sẽ bớt nhão hơn.
Chữa cơm khê, cháy
Nếu lỡ nồi cơm của bạn vì quá lửa mà bị cháy rồi khê, bạn hãy dùng một cái khăn sạch trải che kín mặt cơm, sau đó cho than hoa lên trên. Đậy kín nồi, khoảng 15 phút mở ra, mùi khê của cơm sẽ được than hút sạch.
Cơm sống
Cơm bị sống thường do nấu giữa chừng bị cúp điện hoặc lưu lượng nước không đủ để làm chín hạt cơm. Muốn chữa
‘bệnh này’, bạn xới cơm tơi ra, cho rượu trắng vào nồi theo tỉ lệ: 1/2kg gạo: 1/3 chén rượu. Đun nhỏ lửa, rượu sẽ bốc hơi và chín mà không có mùi rượu.

com ngon

Nấu cơm bằng nước sôi tốt hơn
Thông thường, mọi người thường hay dùng nước máy (nước thủy cục) hoặc nước đã qua xử lý để nấu cơm. Và thường trong nguồn nước đó có chứa Clo sẽ làm tổn hao khoảng 30% Vitamin B1 có trong gạo. Chắc chắn chúng ta không muốn mất 1 lượng Vitamin đáng kể như vậy. Sử dụng nước sôi sẽ tránh được sự hao tổn đáng tiếc này.
Ăn cơm chữa bệnh dạ dày
Thật vậy, nhưng không phải cơm được nấu bằng cách thông thường mới làm thuyên giảm chứng bệnh đó, mà phải kết hợp với trà, tức là nấu cơm bằng nước trà đun sôi. Tức nhiên nước trà sau khi nấu và lọc hết bả.
Để cơm được trắng hơn
Giấm được dùng nhiều trong nấu nướng, nhưng ít ai biết được giấm giúp hạt cơm được trắng hơn, và tránh bị thiu nhanh hơn. Hãy dùng 1 lượng giấm khoảng 5% so với lượng nước và gạo để làm cho hạt cơm được trong trẽo, và trắng ngần.

Trong chuyên mục: Mẹo vặt cuộc sống

Tham khảo thêm

Chưa có bình luận nào.

Bình luận bài viết