quang cao dich vu xu ly nuoc cap
quang cao dich vu xu ly nuoc

Nước đá Subscribe to Nước đá

Nuoc da | Cong nghe san xuat nuoc da | Nước đá

Càng vào mùa hè, nhu cầu dùng nước đá càng tăng cao, nguồn cung vào lúc cao điểm không đủ cho nguồn cầu. Có thêm nhiều cơ sở sản xuất nước đá ra đời với các công nghệ sản xuất khác nhau.

Theo lý thuyết quy trình sản xuất đá tinh khiết đạt tiêu chuẩn phải tuân thủ các yêu cầu sau: nguồn nước phải được lấy từ độ sâu 90m, rồi xử lý qua hệ thống lọc thẩm thấu ngược và diệt vi khuẩn bằng tia cực tím. Các thiết bị làm đá như khuôn, dao cắt, bồn cấp nước, cối lạnh và gàu tải đá, …khiết đều phải bằng thép không gỉ. Chu trình sản xuất nước đá khép kín và hoàn toàn tự động, không có sự tiếp xúc trực tiếp với tay người và các yếu tố bên ngoài.

Cũng có cơ sở áp dụng phương pháp khử muối hòa tan nhiều cấp, các chất dưới dạng ion sẽ bị giữ lại, nước sau khi xử lý có pH ổn định và các tạp chất được khử hoàn toàn, ngoài ra nước còn được đi qua hệ thống sục Ozone trước khi vào khuôn đá để cho ra thành phẩm nên đảm bảo khử trùng cao. Khuôn đá và các thiết bị trong hệ thống sản xuất đều làm bằng thép không rỉ và vật liệu chuyên dùng nên không bị ô xi hóa, không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tuy nhiên không phải cơ sở sản xuất nào cũng áp dụng các phương pháp trên do phải đòi hỏi kỹ thuật cao, chi phí đầu tư khá lớn. Do đó hiện nay phần lớn những cơ sở, nhà máy sản xuất nước đá sử dụng thiết bị cũ kỹ, lạc hậu và quy trình sản xuất nước đá chủ yếu qua các công đoạn sau: Nước được lấy từ nguồn nước thủy cục sau đó cho vào khuôn, qua hệ thống làm lạnh (sử dụng khí NH3), làm lạnh trong 12 – 20 giờ và cuối cùng cho ra đá thành phẩm. Trong quá trình sản xuất nước đá thiết bị dễ bị ô xi hóa, sét, rỉ gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Như đã đề cập ở trên, để sản xuất ra sản phẩm nước đá thực sự sạch và an toàn cần tuân thủ những nguyên tắc khá khắt khe, do đó chi phí khá cao. Tuy nhiên hiện nay, một phương pháp các cơ sở sản xuất nước đá sạch vẫn thường áp dụng và cho ra sản phẩm nước đá khá tốt, đó là sử dụng nguồn nước thủy cục hoặc nước giếng đã được lắng lọc và xử lý sơ bộ, sau đó cho qua các thiết bị lọc sử dụng vật liệu khử sắt, khử màu, mùi, làm mềm, tiếp tục qua các thiết bị lọc dạng lõi với độ lọc tinh và siêu tinh, và cuối cùng qua hệ thống màng thẩm thấu ngược RO để khử các ion, các khoáng chất và vi khuẩn có trong nước. Nước sau hệ RO này sẽ được dùng để sản xuất nước đá cây hoặc đá viên.

Nên lưu ý rằng, nước đá là loại sản phẩm chúng ta dùng trực tiếp để uống hoặc bảo quản thực phẩm, do đó chất lượng của nó phải được đảm bảo ở mức độ cao cho sức khỏe của người tiêu dùng. Nếu các cơ sở sản xuất hiểu được rằng đầu tư cho chất lượng là đầu tư bền vững, thì ngươi tiêu dùng cũng sẽ an tâm hơn khi sử dụng.
nuoc-da

Sử dụng nước đá có thật sự an toàn

Đã từ lâu, giống như một mặc định, người ta quen với việc uống nước là phải có đá, đặc biệt là các loại nước giải khát như bia, nước ngọt. Thời tiết lạnh cũng dùng...