Bia là một loại đồ uống chứa cồn được sản xuất bằng quá trình lên men đường lơ lửng trong môi trường lỏng và nó không được chưng cất sau khi lên men. Dung dịch đường không bị lên men thu được từ quá trình ngâm nước gọi là hèm bia hay “nước ủ bia”. Hạt ngũ cốc, thông thường là lúa mạch được ủ thành mạch nha. Các đồ uống chứa cồn được làm từ sự lên men đường có trong các nguồn không phải ngũ cốc — chẳng hạn nước hoa quả hay mật ong — nói chung không được gọi là “bia”, mặc dù chúng cũng được sản xuất từ cùng một loại men bia-dựa trên các phản ứng hóa sinh học.

uong bia tot cho suc khoe

Bạn thường uống bia trong các hội nghị, đám tiệc, gặp đối tác,…, nhưng không biết bia có tác dụng như thế nào đối với cơ thể, và sử dụng lượng bao nhiêu cho hợp lý.
Nhóm nghiên của Đại học Tây Ontario ở London (Anh) đưa ra một thông tin vui cho những người thích uống bia, rằng chất pholyphenol trong bia (chiết xuất từ lúa mạch) có đặc tính chống oxy hoá tương tự như vitamin C hoặc vitamin E.
Pholyphenol có tác dụng dọn sạch các gốc tự do – yếu tố kích thích gây ra những bệnh lão hóa như ung thư, đái đường, tim mạch và đục nhân mắt.
Uống bia với mức độ vừa phải có thể giúp giảm nguy cơ tiểu đường và huyết áp cao, thậm chí còn giúp giảm cân, theo một nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học Tây Ban Nha.
Vậy sử dụng với lưu lượng như thế nào mới đạt được những lợi ích nêu trên?
Các nhà khoa học cũng chỉ ra rằng, nếu uống quá 3 chai bia thì sẽ có tác dụng ngược lại với những lợi ích nêu trên. Do đó, uống không quá 3 chai sẽ là lời khuyên hữu ích của chúng tôi dành cho bạn nhằm bảo vệ sức khỏe cho bản thân mình.