Cây mía vốn đã rất quen thuộc với cuộc sống của người dân Việt Nam ta, chính vì sự ngọt ngào của mía mà trong thực đơn giải khát của chúng ta từ xưa tới nay có thêm một loại đồ uống làm bao người tìm đến nó khi cơn khát đang ngự trị – đó là nước mía.

Nước mía dùng rất tốt trong mùa hè để phòng chống các chứng bệnh viêm nhiệt có biểu hiện miệng khô họng khát, sốt cao mất nước, tiểu tiện sẻn đỏ, đại tiện táo… Dân gian thường dùng dưới dạng ăn sống, ép hoặc sắc lấy nước uống thay trà giải khát.

may ep nuoc mia

Hiện nay, nhiều điểm bán nước mía giải khát tại TP.HCM hiện đang đầu tư nâng cấp xe nước mía mới chạy điện hoàn toàn với tiếng ồn thấp, sử dụng mía róc sẵn cung cấp bởi một số cơ sở đầu mối cung cấp nguồn mía ổn định.

Mía được bọc giữ kín và đưa vào máy ép, đá cũng sử dụng sản phẩm từ các cơ sở sản xuất nước đá sạch. Ly đựng là loại ly nhựa sử dụng một lần, giá bán một ly từ 4.500 – 5.000 đồng.

Nước mía theo công nghệ siêu sạch có mắc hơn chừng 1.000 đồng nhưng yên tâm hơn về mức độ vệ sinh” và được nhiều người tin dùng.

Để đầu tư tối thiểu cho một xe nước mía theo công nghệ siêu sạch (từ Đài Loan) do cơ sở Việt Nam thiết kế lại và sản xuất, có giá khoảng 16 triệu đồng. “An toàn vệ sinh” đang trở thành mối quan tâm hàng đầu, nên người bán cũng phải nâng cấp theo xe mía công nghệ mới.

Vậy, thực tế nước mía chúng ta đang sử dụng có đạt được tiêu chuẩn gọi là nước mía siêu sạch hay không?

Xem thêm : Nước mía siêu sạch chưa chắc đã sạch ?