Uống nước ấm có lợi cho sức khỏe, giúp cơ thể dễ hấp thu các chất dinh dưỡng và không kích thích dạ dày đường ruột.

Nước là một thành phần chủ yếu của các tế bào và mô tế bào trong cơ thể. Nước chiếm từ 55 – 60% cơ thể người trưởng thành. Nước ấmnước đun sôi để nguội khoảng 25-30oC, tức là gần với nhiệt độ cơ thể.

Sử dụng nước ấm thường xuyên, là biện pháp bảo vệ răng miệng tốt nhất. Theo Y học đã nghiên cứu và chứng minh, nhiệt độ tốt nhất để cho răng tiến hành trao đổi chất là 35oC, giúp giảm tình trạng chảy máu chân răng, tăng tuổi thọ cho răng. Đồng thời, khi súc miệng bằng nước ấm, giúp làm sạch khoang miệng, các vi khuẩn và thức ăn cặn thừa còn sót lại trong khoang miệng càng dễ bị “biến mất”.

uong nuoc am

Trong khi ăn uống, nếu bị nghẹn, uống một chút nước ấm sẽ làm lưu thông các chất lưu lại trong thực quản, giúp hết nghẹn. Ngoài ra, uống nước ấm còn có tác dụng giúp làm loãng chất cồn trong rượu, bảo vệ gan, bổ sung lượng nước đã bị mất đi do khi say rượu nôn ra. Là một bài thuốc bảo vệ sức khỏe cho những người thường xuyên sử dụng rượu, bia.

Lời khuyên :

Buổi sáng thức dậy uống một cốc nước ấm, nước chảy vào đến đâu là sẽ “đuổi” hết các chất cặn bã, làm cho cơ thể sạch sẽ đến đó, giúp cho dạ dày, đường ruột, gan,thận giảm bớt gánh nặng, không những giảm nhẹ triệu chứng táo bón, giảm thấp nguy cơ tụ máu não, tắc nghẽn cơ tim mà còn làm các món ăn sáng dễ hấp thụ. Vì vậy, buổi sáng sau khi thức dậy nhất định phải nhớ uống 1-2 cốc (200-400ml) nước ấm. Không nên uống với tốc độ nhanh, sẽ dẫn tới hạ huyết áp, làm ứ nước ở não, dẫn đến nhức đầu, buồn nôn, ói mửa. Uống với liều lượng vừa phải, uống từ từ, từng ngụm một.