quang cao dich vu xu ly nuoc cap
quang cao dich vu xu ly nuoc

Dây chuyền sản xuất nước tinh khiết


Trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước như hiện nay, chất lượng cuộc sống của con người ngày càng được cải thiện, vấn đề sức khỏe ngày càng được quan tâm nhiều hơn.

Nước là thành phần không thể thiếu cho sự phát triển của cơ thể, do vậy, chất lượng nước uống là điều mà con người hiện nay đặc biệt chú trọng. Do đó, nước đóng chai ra đời để đáp ứng được những đòi hỏi trên : tiện lợi, nhanh chóng và đảm bảo.

nuoc dong chai

Nước uống đóng chai không phải là một sản phẩm mới, từ lâu đã có khá nhiều các thương hiệu nước tinh khiết (nước khoáng) đóng chai nổi tiếng. Tuy nhiên hiện nay càng ngày càng có nhiều các thương hiệu nước tinh khiết đóng chai khác ra đời trong sự cạnh tranh khốc liệt giành chỗ đứng trong thị trường.

Để có chỗ đứng vững vàng đòi hỏi chất lượng sản phẩm phải cao và giá cả phải cạnh tranh, do đó hiển nhiên đòi hỏi một công nghệ và dây chuyền sản xuất tối ưu đảm bảo được các yêu cầu trên.

1. Hệ thống sản xuất nước uống đóng chai

bst series

BSt Series thiết kế theo công nghệ của USA, kết hợp kỹ thuật lọc thẩm thấu ngược, kỹ thuật diệt khuẩn kết hợp của UV và Ozone, tinh lọc 0.2 µm, kết hợp với các kỹ thuật tiền lọc nhiều cấp, khử triệt để tạp chất ô nhiễm.

Qui trình: Điều chỉnh pH → Khử sắt → Khử mùi → Làm mềm → Tinh lọc 5µm → Lọc thẩm thấu ngược → Khử trùng bằng ozone → Tinh lọc than hoạt tính → Tinh lọc 1µm → Khử trùng bằng tia cực tím → Lọc siêu tinh 0.2µm → Chiết rót.

Hệ thống thiết kế hoàn chỉnh với giai đoạn tiền xử lý nhằm giảm tải trọng tạp chất một cách đáng kể, đảm bảo chất lượng thành phầm tuyệt đối ổn định, đồng thời bảo vệ hữu hiệu các màng lọc RO, với hiệu suất khử khoáng 98 – 99%. Cuối giai đoạn RO nước được sục khí Ozone diệt khuẩn lần 1 và bảo quản chống tái nhiễm khi chứa vào bồn trung gian.

Khâu hoàn thiện sản phẩm sau khí khử khoáng, trước khi chiết rót đóng chai, áp dụng kỹ thuật tinh lọc đa cấp (than hoạt tính, 1µm, diệt khuẩn lần 2 với tia UV và lọc siêu tinh lọc lần cuối đến 0.2µm với lõi lọc chuyên dùng, vì thế nước thành phẩm có độ tinh khiết cao, đạt tiêu chuẩn chất lượng về an toàn vệ sinh.

Tuy nhiên, đây là qui trình ứng dụng cho nước nguồn cấp đạt tiêu chuẩn hoá lý dùng cho sinh hoạt, nếu không, cần phải trang bị thêm hệ xử lý đầu nguồn, xử lý hoá lý trước khi cấp vào hệ thống.

2. Dây chuyền chiết rót – đóng chai

a. Bàn tráng rửa, chiết rót thủ công ( 2 vòi rửa – 2 vòi chiết) dung cho bình 5, 20 lít & các loại chai )

ban trang rua

b. Máy rút nắp & súc rửa bình thô bán tự động

may rut nap

c. Hệ thống tráng rửa bình tinh + chiết rót bán tự đông ( 01 vòi rửa – 01 vòi vào ) dùng cho bình 5, 20 lít

he thong trang rua

d. Hệ thống tráng rửa + chiết rót chai bán tự động ( 02 vòi rửa – 02 vòi chiết )

he thong chiet rot

e. Máy vặn nút chai nhỏ bán tự động dành cho 3 loại chai PET : 330, 500, 1500 ml ( bao gồm 01 máy nén khí 1/2 HP- TAIWAN )

van nut chai

f. Máy rút màng co tự động ( loại bình 20L )

may rut mang co

g. Máy rút màng co tự động dạng Block ( dành cho chai PET : 330, 500, 1500 ml )

may rut mang co dang block

Trong chuyên mục: Nước tinh khiết

Tham khảo thêm

Chưa có bình luận nào.

Bình luận bài viết