Đầu tư xanh nhắm vào đối tượng là các công ty đang tích cực phát triển cộng nghệ để cải thiện môi trường.

nen cong nghiep xanh

Vậy những vấn đề mà các ngành công nghiệp xanh đang phải đối mặt trong việc thực hiện các giải pháp hiệu quả trong việc chống suy thoái môi trường là gì?

Một điều chắc chắn rằng việc sử dụng các nhiên liệu hóa thạnh ( như dầu, khí đốt và than đá ) là một trong những nguyên nhân chính của việc ô nhiễm môi trườngnóng lên toàn cầu.

Thật khó có thể tưởng tượng một hoạt động trong ngành công nghiệp nào mà lại không sử dụng đến nhiên liệu hóa thạch. Nhưng nhiên liệu hóa thạch không những là một nguồn không thể tái tạo mà còn là một nguồn gây ô nhiễm lớn. Điển hình là việc nó phác thải một lượng lớn khí CO2 và CH4 vào khí quyển, đây là hai loại khí có tác động mạnh mẽ nhất trong việc gây hiệu ứng nhà kính, góp phần vào hiện tượng nóng lên toàn cầu, một hiện tượng gây ra những tàn phá lớn như bão lũ, hạn hán và vô số những hậu quả không thể gọi tên khác.

Vì vậy, việc phát triển những nguồn năng lượng có thể tái tạo là mục tiêu ưu tiên hàng đầu đối với các ngành công nghiệp xanh.

Năng lượng có thể tái tạo mang như trong ngành công nghiệp xanh đã đạt được những tiến bộ lớn và đang tiếp tục được thúc đẩy với sự hỗ trợ từ các ngồn vốn đầu tư của tư nhân cũng như các đề án hỗ trợ khác của chính phủ.

Một yếu tố khác cũng góp phần không nhỏ trong việc phác thải các khí gây hiệu ứng nhà kính như CH4 và NO2 là từ các nguồn của quá trình hoạt động nông nghiệp.

Quản lý chất thải và các quá trình công nghiệp ( bao gồm việc sản xuất vật liệu xây dựng ) cũng là một bộ đôi phải chia sẻ trách nhiệm trong việc phác thải khí gây hiệu ứng nhà kính.

Xe ô tô, các phương tiện vận tải hạng nặng cũng như phương tiện lưu thông nói chung cũng nên được chú ý một cách nghiêm túc cho việc đầu tư xanh.

Một tiềm năng rất lớn cho việc đầu tư xanh là ngành lâm nghiệp, đặc biệt là các dự án tái trồng rừng cũng như các ngành công nghiệp tái chế khác.

Sau đây là một số các lĩnh vực tiềm năng cho các nhà đầu tư cân nhắc việc đầu tư vốn vào nó.

- Năng lượng tái tạo: năng lượng mặt trời, năng lượng gió, năng lượng địa nhiệt, nhiên liệu sinh học.

- Nông nghiệp, thực phẩm hữu cơ.

- Công nghệ nước: xử lý nước thải, cung cấp nước bền vững.

- Phương tiện xanh.

- Hiệu quả năng lượng.

- Thị trường phác thải cacrbon.

- Tái tạo rừng.

- Tái chế.

Nguồn sưu tầm.