Ô nhiễm không khí, môi trường tác hại trực tiếp đến sức khỏe của trẻ. Ô nhiễm không khí, ô nhiễm môi trường được mệnh danh là kẻ giết người thầm lặng. Ô nhiễm không khí không những gây nên các bệnh lý ở đường hô hấp, mà còn ảnh hưởng lên sự phát triển của thai nhi, là nguyên nhân làm chậm phát triển hệ thần kinh, trí não ở trẻ.

Sự ô nhiễm không khí gây tác hại nguy hiểm đối với trẻ em, là tác nhân trực tiếp gây ra bệnh ung thư từ khi những đứa trẻ còn nằm trong bụng mẹ, do các bà mẹ hít phải những khí độc do ô nhiễm không khí gây nên. Đó là lời nhận định của giá sư George Knox.

o nhiem khong khi

Tại Anh, hàng năm có khoảng 300 người chết trong khoảng 1.500 trường hợp nhiễm bệnh thuở thời thơ ấu.

Giáo sư phân tích rằng những phán tán của các chất hóa học chính là nguyên nhân trẻ em chết vì mắc bệnh bạch cầu và những căn bệnh ung thư khác trước khi chúng 16 tuổi. Theo tính toán, trong vòng bán kính một kilômét khu vực ảnh hưởng của các chất hoá học thì có nguy cơ nhiễm bệnh ung thư chết người ở trẻ em gấp 2 đến 4 lần. Những tỷ lệ rủi ro cao nhất là do chất carbon monoxide nguyên nhân xuất phát bởi từ chất đốt, và 1.3 chất butadien, là sản phẩm của quá trình sản xuất cao su tổng hợp.

Sự phát tán sức nóng của nhiệt độ cao khi tiếp xúc với trẻ em đều có khả năng gây bệnh. Theo một cuộc nghiên cứu được phát hành trong tạp chí Nghiên cứu dịch bệnh và sức khỏe cộng đồng “.

Các bà mẹ được xem như là đóng vai trò trung gian “phiểu tích tụ” các chất gây ung thư qua nhau thai khi sống trong môi trường này ở một bầu khí quyển ô nhiễm chất độc không đủ gây chết người ngay lập tức. Tuy nhiên, những ảnh hưởng trực tiếp có thể biểu hiện trong thời kỳ đầu mang thai hoặc thông qua sữa mẹ thậm chí nó không phát tán ra ngoài.

Hầu hết phụ nữ đều không thể làm gì để tránh khỏi những chất nhiễm độc này. Cần tránh làm việc hay sinh hoạt tại những nơi có chất nhiễm xạ cao.