quang cao dich vu xu ly nuoc cap
quang cao dich vu xu ly nuoc

Làm gì để bảo vệ hệ tiêu hóa sau bữa ăn ?

Ăn chuối sau khi ăn đồ nướng

Đồ nướng là thực phẩm sản xuất ra nhiều chất gây ung thư như benzopyrene. Một nghiên cứa mới nhất của tiến sĩ Ruili Li thuộc Khoa học y học quân sự, Bộ Thực phẩm và Dinh dưỡng Trung Quốc cho biết chuối có thể làm giảm mức độ ảnh hưởng của benzopyrene – chất gây ung thư và có chức năng bảo vệ hệ tiêu hóa.

Một cốc nước ép cần tây sau bữa ăn nhiều dầu mỡ

Ruili Li cho rằng, nếu một bữa ăn có nhiều thức ăn béo thì một cốc nước ép cần tây chứa hàm lượng cellulose với chút đường sẽ đặc biệt có lợi cho tì vị. Cellulose trong cần tây giúp tiêu hoa một số chất béo trong cơ thể.

Ăn sữa chua sau khi ăn lẩu

Một nồi lẩu ở nhiệt độ cao và thức ăn nóng sẽ gây kích thích dạ dày. Một cốc sữa chua sau khi ăn lẩu sẽ giúp bạn bảo vệ hệ tiêu hóa một cách hiệu quả. Ngoài ra, vi khuẩn acid lactic trong sữa chua ức chế sự phát triển của vi khuẩn lên men.

Uống trà lúa mạch hoặc nước vỏ cam sau ăn

Một cốc trà lúa mạch hoặc vỏ cam ngâm trong nước là lựa chọn tốt nhất nếu có hiện tượng đầy bụng sau bữa ăn. Thành phần allantoin trong lúa mạch và dầu trong vỏ cam đều dễ bay hơi, làm tăng tiết dịch và thúc đẩy nhu động của dạ dày, giúp quá trình tiêu hóa và hấp thu thức ăn tốt hơn.

Ăn hoa quả sau khi ăn mì tôm

Ăn một số loại hoa quả như táo, dâu tây, cam, kiwi… sau khi ăn mì tôm có thể bù đắp sự thiếu hụt vitamin và khoáng chất. Ngoài ra, nên trần cho mì mềm vừa phải sẽ có lợi cho sự hấp thụ thành phần nước giúp hệ đường ruột tiêu hóa tốt hơn.

an hoa qua

Uống nước gừng với đường đỏ sau khi ăn cua

Cua mang tính hàn, người có bệnh dạ dày có thể bị tiêu chảy dạ dày, đau và ói mửa sau khi sử dụng loại hải sản này. Một cốc nước gừng ấm với đường đỏ sau khi ăn cua sẽ giúp dạ dày ấm hơn, thúc đẩy hệ tiêu hóa và giảm cảm giác khó chịu cho dạ dày. Người có tiểu đường không nên uống loại nước này.

Một quả hồng sau bữa ăn giúp ngừng ho

Quả hồng có tác dụng nhuận phổi, rất có tác dụng với bệnh nhân về đường hô hấp, và là loại trái cây lý tưởng cho sức khỏe. Không nên ăn hồng khi đói bởi thành phần acid tannic trong quả hồng dễ hình thành khối u trong dạ dày.

Trong chuyên mục: Sức khỏe

Tham khảo thêm

Chưa có bình luận nào.

Bình luận bài viết