quang cao dich vu xu ly nuoc cap
quang cao dich vu xu ly nuoc

Phòng ngừa bệnh cho trẻ khi thời tiết lạnh

Các bà mẹ cần chăm sóc trẻ kỹ hơn trước những thay đổi của thời tiết, trẻ nên được giữ ấm khi trời trở lạnh. Không cho trẻ đi chơi dưới trời lạnh hoặc đi quá khuya; tắm trẻ bằng nước ấm.

Các bậc phụ huynh cần đặc biệt chú ý tăng cường miễn dịch tự nhiên cho trẻ thông qua dinh dưỡng. Cha mẹ cần bổ sung cho con một số chất quen thuộc như sắt, kẽm, DHA, omega 3,… trong bánh mì, một số loại nấm, hạt ngũ cốc… Dinh dưỡng nạp vào cơ thể là yếu tố cơ bản để tạo nên hàng rào miễn dịch, giúp bảo vệ trẻ khỏi sự lây nhiễm. Trẻ cần được bổ sung đầy đủ vitamin và khoáng chất để tăng trưởng và phát triển cũng như xây dựng một hệ miễn dịch khỏe mạnh.

Bác sĩ Collin cho rằng một trong những biện pháp tăng cường sức đề kháng cho con đó là nên cho trẻ ngủ ít nhất 8 tiếng mỗi đêm.

Rửa tay với xà phòng là câu nói rất quen thuộc nhưng nhiều người ông bố bà mẹ lại quên hoặc không để ý. Rửa tay giúp ngăn chặn vi khuẩn không xâm nhập vào cơ thể, từ đó hỗ trợ cho hệ miễn dịch trẻ được tốt hơn.

Khi cha mẹ thấy con có triệu chứng sốt cao, ho nặng tiếng, thở nhanh hơn hoặc khó thở, bỏ ăn uống, khóc quấy nhiều là dấu hiệu bệnh nặng, nhất thiết phải đưa con đến khám và điều trị ở bệnh viện.

Trẻ đang bệnh thường khó ăn và dễ bị nôn ói, cha mẹ nên cho trẻ ăn thức ăn nhẹ, dễ tiêu hóa và chia nhiều bữa trong ngày, nhưng vẫn phải đảm bảo năng lượng đủ.

Biện pháp phòng bệnh quan trọng nữa là phải cho trẻ tiêm phòng đầy đủ theo chương trình tiêm chủng mở rộng của ngành y tế.

Trong chuyên mục: Sức khỏe

Tham khảo thêm

Chưa có bình luận nào.

Bình luận bài viết