người cao tuổi, mức độ cảm thấy khát nước không còn bén nhạy, họ ít thấy khát nước dù cơ thể đã bắt đầu thiếu nước, nên không uống nước.

Đôi khi vì không kiềm chế được tiểu tiện, người cao tuổi bèn hạn chế uống nước như một biện pháp để giảm tiểu tiện.

nhu cầu uống nước của người già

Bệnh tiểu đường là nguy cơ thường đưa tới mất nước ở người già. Lý do là thận sử dụng một lượng rất lớn nước để lọc đường khỏi máu, mà họ không cảm thấy khát nên không uống nước.
Ngoài ra, sự mất nước còn đưa đến thất thoát một số muối khoáng cần thiết như natri, kali và gây ra nhiều thay đổi trầm trọng cho người già.

Khi bị mất nước, trong người thấy chóng mặt, mệt mỏi, yếu sức, nhức đầu, khô miệng, ăn mất ngon, khối lượng máu giảm, tim phải làm việc nhiều hơn để đáp ứng nhu cầu chất lỏng của các tế bào.

Nếu không được cung cấp nước, bệnh nhân có thể bị mờ mắt, kém nghe, khó nuốt, da trở nên khô, nóng sốt, hơi thở ngắn và khó khăn, tim đập nhanh, đi đứng không vững, bắp thịt co rút, có cảm giác bồn chồn, bứt rứt, đi tiều nhiều lần, làm kinh phong, hôn mê.

Kết luận: Nước rất cần thiết và mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Nước lại có sẵn ở khắp mọi nơi, không phải mất nhiều tiền mới có được như các loại thực phẩm. Đặc biệt với người cao tuổi, nước làm da bớt nhăn nheo, trở lên mềm, nhẵn nhụi hơn, giúp đi đại tiện đều đặn, ít bị nhiễm trùng đường tiết niệu, làm bụng mau no và giúp người già quá mập giảm ký.

Thiết tưởng với những lợi ích như vậy của thiên nhiên ban cho, ta không nên để cho cơ thể phải thiếu nước chỉ vì thiếu sự hiểu biết.

www.webtretho.com