quang cao dich vu xu ly nuoc cap
quang cao dich vu xu ly nuoc

Xử lý nước cấp – vấn đề muôn thuở !

Có một sự thật rằng, Khoảng 97,5% nước trên trái đất nằm ở các đại dương, nó đồng nghĩa với việc phần lớn lượng nước trên trái đất là nước mặn, tức là chỉ có khoảng 2,5 % lượng nước còn lại là nước ngọt, tuy nhiên mức độ đáng quan tâm chưa dừng ở đó, vì đã có khoảng 68,7% lượng nước ngọt ít ỏi đang ở dạng băng, lượng nước chúng ta sử dụng được nằm trong bầu khí quyển, sông suối, mạch nước ngầm là rất ít.

Nhu cầu nước ngọt đã là một vấn đề lo lắng, nhu cầu nước ngọt sạch lại là một vấn đề đáng quan tâm hơn nữa. Thiếu nước sạch là nguyên nhân gây ra một loạt những hệ lụy sức khỏe nghiêm trọng cho con người. Hiện nay, đã nhiều người hiểu được điều đó, nhà nước cũng có những chính sách quan tâm hơn đến vấn đề này, tuy nhiên ,mức độ toàn diện là khó có thể, người dân vẫn phải chủ động hơn nữa trong việc tìm cho nguồn nước của mình một giải pháp tối ưu nhất, đặc biệt là với những người không sử dụng nguồn nước thủy cục ( nước máy) làm nguồn nước sinh hoạt chính mà sử dụng các nguồn khác như nước sông suối, ao hồ, nước giếng, … các nguồn nước có chất lượng nước ngày càng kém vì sự phát triển ồ ạt của nền kinh tế công nghiệp cũng như các yếu tố khách quan khác. Thậm chí ngay khi đó là nguồn nước máy thì vẫn chưa phải hoàn toàn yên tâm tuyệt đối.

Vậy đâu là giải pháp cho vấn đề muôn thuở này?

Từ xưa, người ta đã biết áp dụng các phương pháp đơn giản, cổ truyền cho việc lọc nước phục vụ sinh hoạt như là chứa nước vào các bồn chứa để lắng cặn, lọc nước qua các vật liệu lọc đơn giản, rẻ tiến như cát, sỏi, than hoặc thậm chí là tro bếp, bã mía, bã thơm, …và vô số các cách lọc thủ công khác. Hiệu quả từ các phương pháp này chỉ có được khi nguồn nước bị nhiễm bẩn nhẹ, và chỉ có thể lọc được các cặn kích thước lớn, còn trong trường hợp nguồn nước nhiễm bẩn nặng, có chứa các chất độc hai và vi sinh, vi khuẩn thỉ các phương pháp nêu trên là bất khả thi.

Ngày nay, cùng với sự phát triển khoa học công nghệ, việc lọc và xử lý nước phục vụ cho các mục đích sử dụng khác nhau cũng trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Vẫn giữ nguyện các nguyên tắc làm sạch nước mà từ xưa đã áp dụng là lắng, lọc bằng các vật liệu lọc truyền thống cát, sỏi, than,… kết hợp thêm sự tiên tiến của công nghệ mới với các vật liệu lọc mới có khả năng khử các kim loại, các ion, các thiết bị sử dụng lõi lọc, màng lọc để loại bỏ các cặn có kích thước nhỏ và rất nhỏ và đặc biệt là các thiết bị khử trùng, diệt khuẩn Ozone và đèn UV. Tất cả tích hợp trong một thiết bị hoặc hệ thống thiết kế nhỏ gọn, mang lại cho bạn ngồn nước tinh khiết và an toàn tuyệt đối trong một giới hạn kinh phí cho phép.

Đầu tư cho sức khỏe là một đầu tư bền vững và lâu dài, mong rằng các bạn đừng chần chừ và hãy tìm ngay cho mình một giải pháp xử lý nước tối ưu nhất!

Trong chuyên mục: Tin tức sản phẩm

Tham khảo thêm

Chưa có bình luận nào.

Bình luận bài viết